คลังความรู้

ก่อนจะเป็นบัณฑิต มั่นใจแค่ไหนว่าจะมีงานทำ ?

ก่อนจะเป็นบัณฑิต มั่นใจแค่ไหนว่าจะมีงานทำ ?

หลายคนคงพอทราบกันมาบ้างแล้ว ในประเด็นเกี่ยวกับเด็กป.ตรีจบใหม่ตกงานจำนวนมาก ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่บริษัทมักเปิดรับแต่คนมีประสบการณ์ (เด็กจบใหม่จะเอาประสบการณ์มาจากไหนล่ะจ๊ะ ?) ที่เศร้ายิ่งกว่าคือ สาขาที่เรียนก็ไม่ตรงกับที่บริษัทต้องการ !!! แบบนี้ เราที่จะต้องจบออกไปในอีกไม่นาน จะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะมีงานทำ ? ตอนนี้จะทำอย่างไรได้บ้างเพื่อไม่ให้ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น ?

  • คลังความรู้
  • เด็กจบใหม่
  • สมัครงาน
  • หางาน
Time
Views 4352
อยากอัพเงินเดือน ประสบการณ์ของคุณมากพอรึยัง ?

อยากอัพเงินเดือน ประสบการณ์ของคุณมากพอรึยัง ?

ที่ทำงาน แม้จะไม่ได้เป็นองค์กรที่ใหญ่หรือมีชื่อเสียงมาก ไม่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “ตักศิลาแห่งบางกอกนคร” ที่หากใครผ่านองค์กรเหล่านี้แล้วค่าตัวจะ up ขึ้นได้มหาศาล แต่สำหรับคนทำงานมือใหม่ที่ไร้ประสบการณ์ ไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรเลือกเข้าร่วมงานให้ได้เสียก่อน เพื่อแลกกับสิ่งที่เรียกว่า “ประสบการณ์”และ “ค่าจ้าง” ที่องค์กรจ่ายตอบแทนงานที่ทำ

  • คลังความรู้
  • อัพเงินเดือน
  • หางาน
  • Buddy4Work
Time
Views 5224
ความจงรักภักดี = โอกาสทางธุรกิจ HR ต้องสรรหาคนแบบไหนมาทำงาน ?

ความจงรักภักดี = โอกาสทางธุรกิจ HR ต้องสรรหาคนแบบไหนมาทำงาน ?

องค์กรทั้งหลายจะทำอย่างไรให้พนักงานเจนวาย ซึ่งสำหรับหลายองค์กรก็ได้กลายเป็นคนกลุ่มใหญ่ขององค์กร มีความจงรักภักดีต่อองค์กร ปัญหาการลาออกและต้องรับเข้าใหม่ทดแทนบ่อยครั้ง ย่อมส่งผลกระทบทางลบต่อประสิทธิผลขององค์กรในแง่ต้นทุนที่เป็นตัวเงิน รวมถึงการสูญเสียโอกาสทางธุรกิจหรือความล่าช้าในการให้บริการ และยังส่งผลกระทบไปถึงระบบเศรษฐกิจและการค้า ซึ่งเป็นระบบที่ใหญ่ขึ้นไปอีกด้วย

  • คลังความรู้
  • ความจงรักภักดีต่อองค์กร
  • HR BUDDY
  • HR
Time
Views 9743

เนื้อหาแนะนำ

หางานตามสาขาอาชีพ

JOBBKK.COM © สงวนลิขสิทธิ์ All Right Reserved

jobbkk มีเพียงเว็บเดียวเท่านั้น ไม่มีเว็บเครือข่าย โปรดอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้าง และหากผู้ใดแอบอ้าง ไม่ว่าทาง Email, โทรศัพท์, SMS หรือทางใดก็ตาม จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด DBD

Top